ภาพรวมการทำงาน

 • การปรับปรุงเพิ่มเติมสำหรับ Google Meet

  การปรับปรุงเพิ่มเติมสำหรับ Google Meet

  การใช้งานการรับ-ส่งอีเมล (Email) ในปัจจุบันมีการใช้งานผ่านทาง Gmail (Google Workspace) เป็นจำนวนมาก เพราะมีความสะดวกและใช้งานได้ง่าย ทั้งการติดต่ออีเมล (Email) …
 • เปิดใช้งานการค้นพบและการแชร์ Spaces ใน Google Chat

  เปิดใช้งานการค้นพบและการแชร์ Spaces ใน Google Chat

  รู้หรือไม่ว่า Google Workspace ได้มีการอัปเดต (Update) คุณสมบัติของ Space เพิ่มขึ้นให้มีการใช้งานที่สะดวกสบาย และใช้ประโยชน์ได้กว้างขวาง เพราะเมื่อก่อนนั้น …
 • กิจกรรมผู้รับมอบสิทธิ์อีเมลในเครื่องมือตรวจสอบความปลอดภัย

  กิจกรรมผู้รับมอบสิทธิ์อีเมลในเครื่องมือตรวจสอบความปลอดภัย

  ใน Gmail (Google Workspace) ผู้ดูแลระบบขั้นสูงสามารถที่จะเข้าถึงคุณสมบัติความปลอดภัยต่างๆได้รวมถึงความปลอดภัยของระบบและเครื่องมือตรวจสอบ และยังสามารถที่จะให้สิทธิ์การเข้าถึงคุณสมบัติความปลอดภัยบางอย่างแก่ผู้ดูแลระบบคนอื่นได้ เช่น ให้สิทธิ์เฉพาะแดชบอร์ดความปลอดภัย เป็นต้น มีอะไรเปลี่ยนแปลง ตอนนี้ผู้ดูแลระบบสามารถแสดงการดำเนินการหลังการส่งที่ดำเนินการโดยผู้ใช้ที่ได้รับมอบสิทธิ์ในเครื่องมือตรวจสอบความปลอดภัย …
 • วิธีกู้คืนไฟล์ Google Slides

  วิธีกู้คืนไฟล์ Google Slides

  บางครั้งเราอาจเคยที่จะเผลอลบเอกสารสำคัญออกไปโดยไม่ได้ตั้งใจไม่ว่าจะเป็นการเผลอลบด้วยตัวเอง หรือมีบุคคลอื่นมาใช้งานคอมพิวเตอร์ (Computer) ของเราและเผลอลบไปโดยไม่ได้ตั้งใจ หากเราไม่ทราบวิธีการกู้คืนไฟล์ (File) ก็อาจจะต้องสร้างงานนั้นขึ้นมาใหม่ซึ่งจะเป็นการเสียเวลามาก โดยเฉพาะใน Google Slide ที่เราจะสร้างงานนำเสนอเอาไว้ …
 • สร้างหรือนำเข้าลายน้ำใน Google Docs

  สร้างหรือนำเข้าลายน้ำใน Google Docs

  รู้หรือไม่ว่าใน Google Docs ได้เพิ่มฟีเจอร์ (Feature) ในการสร้างและนำเข้าลายน้ำได้แล้ว ทั้งในรูปแบบของรูปภาพและข้อความ ซึ่งการเพิ่มลายน้ำไว้ในเอกสารของเราเป็นการปกป้องและแสดงความเป็นเจ้าของในเอกสารของเราได้ และการเพิ่มลายน้ำจะถูกทำซ้ำในทุกหน้าของเอกสาร ประโยชน์ของลายน้ำอีกอย่างหนึ่งก็คือ …