การปรับปรุงหลายอย่างใน Gmail เพื่อช่วยให้ผู้ใช้เขียนอีเมลได้อย่างมีประสิทธิภาพและมั่นใจมากขึ้น เมื่อโต้ตอบกับช่อง “To” “CC” และ “Bcc” คุณจะสังเกตเห็นการปรับปรุงบางอย่างดังนี้:

 • เมนูคลิกขวาใหม่เพื่อดูชื่อเต็มและอีเมลของผู้รับ แก้ไขชื่อผู้ติดต่อ คัดลอกที่อยู่อีเมล เปิดการ์ดข้อมูลของผู้รับอย่างง่ายดาย
 • Avatar chips สำหรับผู้รับ
 • ตัวบ่งชี้ที่ดีขึ้นเมื่อเพิ่มผู้ใช้ภายนอกองค์กรและผู้ติดต่อ
 • ตัวบ่งชี้ภาพเมื่อคุณได้เพิ่มผู้ใช้เป็นผู้รับแล้ว และอื่นๆ

นอกจากนี้ การอัปเดตเหล่านี้อาจส่งผลกระทบต่อส่วนขยายของ Chrome บางรายการ ดูส่วน “รายละเอียดเพิ่มเติม” ด้านล่างสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

ทำไมถึงสำคัญ
เราหวังว่าการปรับปรุงเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียได้อย่างรวดเร็วและมั่นใจ การปรับปรุงจะทำให้คุณสามารถ:

 • ดูที่อยู่อีเมลทั้งหมดของผู้รับ และแก้ไขหากจำเป็น
 • คัดลอกที่อยู่อีเมล
 • เข้าถึงบัตรข้อมูลของผู้ใช้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเข้าถึงการ์ดข้อมูลได้โดยวางเมาส์เหนือชิปของผู้รับ หรือเลือกและใช้แป้นพิมพ์ลัด Alt/Option + →

รายละเอียดเพิ่มเติม
ตัวเลือกใหม่ในการควบคุมชื่อผู้ติดต่อที่จะแสดงต่อผู้รับอีเมล
นอกจากนี้ สามารถใช้เมนูนี้เพื่อเปลี่ยนวิธีการแสดงชื่อผู้รับ ตัวอย่างเช่น หากคุณมีผู้ติดต่อที่บันทึกเป็น “ผู้จัดการฝ่ายขาย” สามารถเปลี่ยนชื่อผู้ติดต่อที่จะแสดงต่อผู้อื่นที่ได้รับอีเมล

หมายเหตุ: การดำเนินการนี้จะไม่เปลี่ยนชื่อที่บันทึกไว้ใน Contacts เฉพาะลักษณะที่ปรากฏต่อผู้อื่นในอีเมลเท่านั้น

 

 

หมายเหตุสำคัญ: ฟีเจอร์เฉพาะนี้ไม่มีให้บริการสำหรับลูกค้า Google Workspace for Education Fundamentals, Education Standard, Education Plus หรือ Teaching and Learning Upgrade

ตัวบ่งชี้ภาพเมื่อเขียนอีเมล
เพิ่มตัวบ่งชี้ภาพที่ดีขึ้นเพื่อช่วยแนะนำผู้ใช้เมื่อเขียนอีเมล ผู้รับแต่ละคนจะมี avatar chip  ซึ่งมีประโยชน์ในการระบุว่าใครถูกเพิ่มในอีเมล

เน้นผู้รับภายนอก
เมื่อมีการเพิ่มผู้ใช้ภายนอกองค์กรของคุณไปยังรายชื่อผู้รับของคุณ:

 • ผู้ติดต่อภายนอกที่คุณเคยโต้ตอบด้วยมาก่อนจะถูกเน้นด้วยสีเหลืองเข้ม
 • ผู้ติดต่อภายนอกที่คุณไม่เคยโต้ตอบด้วยมาก่อนจะถูกเน้นพร้อมกับอวาตาร์ภายนอกองค์กรและแบนเนอร์คำเตือน

 

การเปลี่ยนการแสดงผลสำหรับโดเมนภายในองค์กรของคุณ
นอกจากนี้ ชื่อโดเมนที่ต่างกันภายในองค์กรเดียวกันจะไม่ถูกทำเครื่องหมายเป็น “ภายนอก” อีกต่อไป ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้จาก @google.com จะไม่ปรากฏเป็นบุคคลภายนอกองค์กร หากเพิ่มในอีเมลจากผู้ใช้ @youtube.com วิธีนี้จะช่วยขจัดคำเตือนและความสับสนที่ไม่จำเป็นสำหรับผู้ใช้ที่สื่อสารระหว่างแบรนด์ต่างๆ ภายใต้ร่มเดียวกันหรือระหว่างกระบวนการของบริษัทหนึ่งในการเข้าซื้อกิจการของบริษัทอื่น

ปรับปรุงอินเทอร์เฟซสำหรับผู้รับที่ซ้ำกัน
เครื่องหมายถูกเพื่อระบุผู้รับที่รวมอยู่ในอีเมลแล้ว นอกจากนี้ เมื่อวางเมาส์เหนือหรือเลื่อนดูรายชื่อติดต่อภายในเมนูแบบเลื่อนลง จะสังเกตเห็นโทนสีเทาเพื่อระบุว่าเมาส์หรือแป้นพิมพ์อยู่ที่ใด นอกจากนี้ Gmail จะลบรายการที่ซ้ำกันโดยอัตโนมัติภายในช่องเดียวกัน เมื่อลากและวางระหว่างช่องถึง สำเนาถึง และสำเนาลับถึง

 

Cr.https://workspace.google.com/whatsnew/

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขยายขีด จำกัด ผู้รับมอบสิทธิ์ของ Gmail

Google เปิด Dark mode ให้ใช้ใน Docs,Sheet และ Slide

การใช้ห้องนิรภัยกู้ข้อมูลคืน Gmail

Sent Limit ของ Gmail สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่

 

TECHNOLOGY LAND CO., LTD.

ตัวแทน Google Workspace อย่างเป็นทางการ เทคโนโลยีแลนด์

 • คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มั้ย
 • มี   ไม่มี