เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา Google ได้ประกาศว่า จะเพิ่ม 4 ฟีเจอร์ใหม่ใน Google Meet แอปประชุมคอนเฟอเนซ์ออนไลน์ รวมถึงระบบตัดเสียงรบกวนขณะสนทนาผ่าน AI ที่กำลังจะเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการในอนาคต แต่มีข่าวแว่วมาว่าฟีเจอร์นี้จะพบได้นะ Google Workspace Enterprise สำหรับธุรกิจและเพื่อการศึกษา

 

Serge Lachapelle ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ Google Workspace แสดงให้เห็นถึงความสามารถของคุณสมบัติการตัดเสียงรบกวนรอบข้างที่เรียกว่า “denoiser” ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจดังในคลิปวิดีโอข้างต้นที่มีการสาธิตขยำถุงขนม กดปากกาซ้ำๆ และใช้วัตถุโลหะเคาะด้วยแก้วขณะพูด นอกจากนี้ ฟีเจอร์ดังกล่าวยังตัดเสียงรบกวนที่มาจากไกลๆ อย่างเช่นเสียงสุนัขเห่า เสียงเด็กร้องไห้ และเสียงปรบมือได้ด้วย

โดย AI ใน Google Meet ใช้รูปแบบการเรียนรู้ที่สามารถเข้าใจความแตกต่างระหว่างเสียงรบกวนและเสียงพูด จากนั้นจึงทำการกรองเสียง 2 ชนิดนี้ออกจากกัน และในขณะที่ AI ทำงาน ก็จะส่งข้อมูลเสียงไปยัง Google จากอุปกรณ์นั้นๆ เพื่อการเรียนรู้รูปแบบและลักษณะเสียงเพิ่มเติม และจากนั้นเสียงจะเดินทางไปยัง Google Meet Call อีกครั้ง

สำหรับระบบตัดเสียงรบกวนด้วย AI ใน Google Meet คาดว่าจะเปิดให้ลูกค้า Google Workspace ใช้บริการภายในสิ้นเดือนนี้ และเปิดให้ลูกค้า Google Meet สมาร์ทโฟน Android iOS ใช้งานในปลายปีนี้

 

Cr.https://news.thaiware.com/

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใช้คีย์ความปลอดภัย NFC และ USB บนอุปกรณ์ iOS

ขณะนี้ Google Groups ใหม่พร้อมใช้งานแล้ว

พูดคุยกับคนที่อยู่นอกโดเมนของคุณใน Google Chat

ความปลอดภัยขั้นสูงสำหรับอุปกรณ์ Windows 10 ในขณะนี้สามารถใช้งานได้แล้ว

 

TECHNOLOGY LAND CO., LTD.
ตัวแทนผู้ให้บริการ GSuite โดยทีม Support ไทย

  • คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มั้ย
  • มี   ไม่มี