รายงานความเป็นต้นฉบับในไฟล์ Google สไลด์ได้แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้มีให้ใช้งานใน Google Docs เท่านั้น รายงานความเป็นต้นฉบับช่วยให้นักเรียนและครูสามารถเปรียบเทียบงานกับหน้าเว็บและหนังสือหลายพันล้านหน้าบนอินเทอร์เน็ต ทำให้ง่ายต่อการรับรองความถูกต้องทางวิชาการของงาน สามารถใช้เมื่อส่งหรือรับไฟล์ภายใน Google Classroom และ Assignments

 

นักเรียนใช้สไลด์เพื่อแสดงผลงานทางวิชาการอย่างกว้างขวาง การขยายฟีเจอร์รายงานความเป็นต้นฉบับเพื่อทำงานในสไลด์ นักเรียนจะมั่นใจได้ว่าตนเองได้ผสานรวมแนวคิดภายนอกเข้ากับงานมากขึ้น ในขณะที่ผู้สอนจะตรวจหาการลอกเลียนแบบในงานที่ได้รับมอบหมายได้มากขึ้น

 

รายงานความเป็นต้นฉบับมีให้สำหรับผู้ใช้ Google Workspace for Education ทุกคน แต่ครูยังคงต้องเปิดรายงานความเป็นต้นฉบับสำหรับงานแต่ละรายการใน Classroom

หากมีบัญชี Google Workspace for Education Fundamentals จะเปิดรายงานความเป็นต้นฉบับได้ 5 งานต่อชั้นเรียน มีรายงานความเป็นต้นฉบับไม่จำกัดสำหรับการอัปเกรด Teaching and Learning หรืออัปเกรดเป็น Google Workspace for Education Plus

นอกจากนี้ นักเรียนจะตรวจสอบความเป็นต้นฉบับของไฟล์สไลด์ก่อนส่งใน Classroom ได้ เมื่อไฟล์ของนักเรียนพร้อมและส่งแล้ว ครูของพวกเขาจะได้รับรายงานความเป็นต้นฉบับสำหรับงานของนักเรียน

 

 

Cr.https://workspaceupdates.googleblog.com/

บทความที่เกี่ยวข้อง

google slide มีตัวตรวจสอบการเข้าถึงแล้ว

ตัวเลือกในการเล่นวีดีโอใน Google Slide

Google เปิด Dark mode ให้ใช้ใน Docs,Sheet และ Slide

แบบอักษรใหม่ที่ช่วยเรื่องการอ่านใน Docs,Sheet,Slide

การ Export ไฟล์ Google Slide ไปเปิดในโปรแกรม Powerpoint

  • คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มั้ย
  • มี   ไม่มี